du hoc han quoc


Tìm hiểu về con người Philippines

 Philippines là đất nước được ví như hòn ngọc của Phương Đông, có lịch sử truyền thống lâu đời với sự pha trộn giữa các nền văn hoá Á, Âu và Mỹ. Dân số hiện nay của Philippines khoảng hơn 105 triệu người với phần lớn người gốc Malaysia và một phần nhỏ là người gốc Hoa, Mỹ, Tây Ban Nha và Ả Rập. Tính cách trong sinh hoạt, cuộc sống và làm việc của người Philippines chính là tổng hợp của sự giao thoa các nền văn hóa đó.

Trước hết, khi đến với quốc gia nhiệt đới này bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện, hòa đồng và hiếu khách của con người nơi đây. Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong một thời gian dài, thêm nữa, ở Philippines kết hôn với người ngoại quốc rất phổ biến nên việc có người nước ngoài đến sinh sống và du lịch đối với họ là điều hết sức bình thường, chính vì vậy bạn sẽ không cảm thấy một khoảng cách về mặt quốc tịch nào khi đến với đất nước này.

Người dân Philippines rất coi trọng và yêu mến gia đình. Bởi lẽ Philippines là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, mà luật pháp thì chưa được nghiêm minh, nên thay vì tin vào xã hội họ sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào gia đình. Nếu kết bạn với người Philippines, bạn có thể thấy họ dành rất nhiều thời gian cho gia đình, tôn trọng những lễ nghi giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, 83% người Philippines theo đạo Công Giáo, 10% theo Kito giáo, số còn lại là Hồi Giáo và Phật Giáo nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhà thờ ở bất cứ đâu trên đất nước này. Mỗi chủ nhật, các nhà thờ đều đông kín người đến tham dự thánh lễ. Người dân ở đây rất coi trọng tín ngưỡng, những lễ hội tín ngưỡng được diễn ra quanh năm. Giáng sinh có thể coi là ngày lễ lớn nhất trong năm của Philippines, người dân chuẩn bị cho ngày lễ này bắt đầu từ tháng 9.

Trong công việc, người Philippines rất năng động, thân thiện và có tính kỷ luật cao. Họ luôn nỗ lực hết sức vì mức độ cạnh tranh trong công việc rất cao. Họ cũng không thích ngồi mãi ở 1 vị trí mà thích liên tục tìm kiếm những công việc phù hợp với mình. Người dân Philippines đa phần đều giỏi tiếng Anh, vì giáo dục của họ hoàn toàn bằng tiếng Anh và các môn học đều rất nặng nhưng vô cùng thực tế.

Qua những chia sẻ trên, OSC mong rằng đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về con người Philippines, củng cố hành trang để tự tin khi lên đường du học Philippines.

Quốc Hưng

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email:duhoc@osc.edu.vn

Facebook:https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube:https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website:www.osc.edu.vn

 


Bài viết liên quan

Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 61
Truy cập hôm nay: 70
Tổng lượt truy cập: 140991
Kênh du học

Du học philippines

Du học ireland

Du học đài loan

Du hoc philippin