du hoc han quoc


10 lễ hội độc đáo của Philippines (Phần 2)

 6. Lễ hội Aliwan Fiesta

Lễ hội Aliwan Fiesta, một sự kiện thường niên diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines vào tuần cuối cùng của tháng 4.

Được biết, lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 bởi công ty Manila Bradcasting và trung tâm Văn hóa Philippines. Nổi bật trong lễ hội là lễ diễu hành đường phố với những bộ trang phục tự thiết kế với màu sắc rực rỡ, độc đáo. Tại sự kiện văn hóa này cũng diễn ra nhiều cuộc tranh tài như: cuộc thi sắc đẹp và thi đua thuyền.

7. Lễ hội Pahiyas

Được tổ chức ngày 15 tháng 5 hàng năm, Pahiyas là một trong những lễ hội truyền thống văn hóa lâu đời nhất ở Philippines. Lễ hội này được tổ chức ở Lucban, Sariaya, Tayabas và những thị trấn khác trong tỉnh Quezon, phía nam Manila. Trong suốt lễ hội, các ngôi nhà của những người nông dân trong vùng sẽ được trang trí bằng nhiều màu sắc và hoa lá nhằm cảm ơn mùa màng bội thu tới thánh Isidro Labrador và các vị thần bảo trợ.

8. Lễ hội Pintados

Cùng với lễ hội Sangyaw, Lễ hội Pintados-Kasadyaan diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại thành phố Tacloban – thành phố không chỉ là trung tâm kinh tế của khu vực và là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của Philippines.

Những hoạt động sôi động nhất tại Lễ hội Pintados phải kể đến là hoạt động kỷ niệm truyền thống văn hóa và tôn giáo của thành phố, giới thiệu tài năng địa phương, sáng tạo và vui vẻ với các hoạt động diễu hành, nhảy múa đường phố và các cuộc thi.

9. Lễ hội Kadayawan

Lễ hội Kadayawan là một lễ hội diễn ra hàng năm vào tuần thứ 3 của tháng 8 tại thành phố Davao, Philippines. Tên gọi của nó có nguồn gốc từ thân thiện chào “Madayaw” từ Dabawenyo từ “dayaw”, có nghĩa là tốt, có giá trị, cao hay đẹp. Với nguồn gốc là một lễ hội thu hoạch vụ mùa được tổ chức bởi các bộ tộc địa phương của tỉnh Davao, Kadayawan ngày nay đã trở thành một hình thức tạ ơn và là lễ hội lớn nhất ở miền nam Philippines. Lễ hội bao gồm các buổi biểu diễn văn hóa, trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ, các buổi hòa nhạc trực tiếp với thức ăn đường phố địa phương truyền thống, nghệ thuật và triển lãm hiện vật, các cuộc diễu hành đầy màu sắc, hội chợ thương mại, các sự kiện thể thao và nhiều hơn nữa.

10. Lễ hội MassKara

Lễ hội MassKara lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980, bắt nguồn từ hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng tại Bacolod, Visayas. Nhằm kéo người dân ra khỏi không khí u ám kéo dài, những nghệ sĩ, quan chức địa phương cùng nhóm công nhân đô thị quyết định tổ chức một lễ hội đặc biệt với tiêu chí “lễ hội của những nụ cười”. Và lễ hội MassKara ra đời như một lời tuyên bố rằng người dân Bacolod dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ vượt qua và đứng dậy.

Vào mỗi dịp lễ hội, hàng chục nghìn người dân và du khách đổ xuống các con phố. Bacolod như một biển màu sắc sống động với hàng nghìn nụ cười rạng rỡ. Những vũ công trong những bộ trang phục đầy màu sắc biểu diễn các điệu nhảy đường phố và các cuộc thi khiêu vũ mà bất cứ du khách nào cũng có thể tham gia.

Quốc Hưng

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email:duhoc@osc.edu.vn

Facebook:https://www.facebook.com/DuhocOSC

 Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 49
Truy cập hôm nay: 58
Tổng lượt truy cập: 140979
Kênh du học

Du học philippines

Du học ireland

Du học đài loan

Du hoc philippin