du hoc han quoc


10 đặc sản không thể không thưởng thức khi đến Philippines

 Là một đảo quốc xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á, trong nhiều năm trở lại đây, Philippines được đánh giá là thiên đường du lịch với những yếu tố đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và những dấu ấn lịch sử đậm nét. Bên cạnh đó, Philippine còn được biết đến là xứ xở nhiệt đới với với nền ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn và độc đáo. Hãy cùng OSC tìm hiểu về 10 đặc sản nổi tiếng tại quốc gia này nhé!

1.    Nem cuốn Lumpia:

Lumpia: Món nem cuốn này thường xuất hiện ở các thành phố có người Hoa sinh sống ở Phillippines. Phần nhân gồm măng băm nhỏ trộn thịt gà hoặc tôm xay, ướp gia vị, sau đó cuộn trong bánh nem và rán giòn. Lumpia thường được ăn kèm hẹ tây hoặc tỏi tây non cùng một loại sốt làm từ tương ngọt. Đôi khi, món này được chấm với sốt sambal cay ngọt hoặc ăn với ớt tươi.

2.    Sinigang:

Món canh chua ngọt hấp dẫn này là một trong những đặc sản. Sốt me và nước cốt chanh calamansi đem lại vị chua đặc trưng cho sinigang, kết hợp với vị ngọt từ thịt ba chỉ, vị thanh của rau củ và chút ngậy của nước dừa.

3.    Lechon:

Đây là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc hay dịp trọng đại. Lợn được nướng nguyên con trên than hoa cho tới khi có lớp da vàng ruộm, phần thịt mềm thơm ngọt. Thịt lợn được chặt miếng và chấm cùng sốt gan.

4.    Pancit Palabok:

Món ăn này rất phổ biến, với tôm, thịt lợn, trứng luộc, hành tươi cùng nước sốt tôm thơm ngậy rưới trên mì gạo.

5.    Adobo:

Bữa cơm của người Philippines thường không thể thiếu Adobo. Trong đó, thịt lợn hoặc thịt gà được nấu cùng giấm, muối, tỏi, hạt tiêu, xì dầu và các loại gia vị khác cho tới khi chín nhừ. Abodo rất hợp ăn cùng cơm trắng.

6.    Sisig:

Các phần thịt lợn ít dùng như thịt thủ, thịt má, gan… được băm nhỏ, trộn với hành, ớt, trứng. Sisig có thể được chế biến theo nhiều cách, xào hoặc hấp rồi nướng. Món ăn này có mùi thơm hấp dẫn, vị dai giòn rất hợp để uống bia.

7.    Kaldereta:

Món hầm này trước kia được làm từ thịt dê, nhưng giờ có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn thay thế. Thịt được thái miếng to, đun nhừ với khoai tây, cà chua và thêm sốt gan, tạo hương vị đậm đà, thơm ngậy.

8.    Cơm gà nướng:

Thịt gà được ướp sả, nước quất, muối, ớt và tỏi, phết một lớp dầu hạt annatto và đem nướng trên than hoa. Gà thường được ăn cùng cơm trắng.

9. Bánh leche flan:

Món tráng miệng ngọt ngào, mềm mịn này được làm từ sữa đặc và trứng gà.

10. Halo-Halo:

Một lựa chọn khác cho tráng miệng là halo-halo. Món này thường có nhiều màu sắc rực rỡ, gồm caramen, sữa đặc, kem lạnh, đá bào, thêm nhiều loại quả khô, đậu, trân châu…, bày trong cốc hoặc quả dừa. Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một cốc halo-halo mát lạnh giữa ngày nóng bức ở Philippines.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tư vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 19006689 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email:duhoc@osc.edu.vn

Facebook:https://www.facebook.com/DuhocOSC 

Youtube:https://www.youtube.com/user/duhocosc

Website:www.osc.edu.vn



Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 35
Truy cập hôm nay: 44
Tổng lượt truy cập: 140965
Kênh du học

Du học philippines

Du học ireland

Du học đài loan

Du hoc philippin